Ù tai uống thuốc gì nhanh khỏi và hiệu quả nhất?

Người đăng: Nguyễn Nga - Lượt xem: 2502

Tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi ù tai uống thuốc gì nhanh khỏi không hề đơn giản. Ngay từ việc xác định nguyên nhân gây ù đã gây nhiều khó khăn cho bác sĩ, dược sĩ vì mức độ phức tạp của bệnh. Hãy cùng chúng tôi đi tìm giải đáp chữa ù tai trong bài viết này nhé!

Khi nào cần dùng thuốc chữa ù tai, ve kêu?

Trước hết, chúng ta cần hiểu là không phải lúc nào cũng xác định được chính xác nguyên nhân gây ù. Cấu tạo của tai rất phức tạp, đặc biệt vị trí ốc tai trong khó tiếp cận sâu nên dù đi thăm khám tại bệnh viện, câu trả lời vẫn khá chung chung là rối loạn tai trong. Trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ kê các thuốc giảm nhẹ ù tai, mức độ chữa ù thấp và không đạt được kỳ vọng khỏi bệnh.

Ngoài ra, cũng có trường hợp xác định được nguyên nhân gây bệnh như ù tai do căng thẳng, chấn thương, tiếp xúc với tiếng ồn lớn, viêm tai giữa. Đối với những trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc phù hợp.

Chính vì vậy, bạn không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh. Việc dùng sai thuốc có thể gây tác dụng phụ làm tình trạng bệnh nặng thêm và ảnh hưởng sức khỏe chung của cơ thể.

Ù tai uống thuốc gì đối với trường hợp xác định rõ nguyên nhân

Một số nguyên nhân có thể gây ù tai được xác định gồm:

 • Tiếp xúc với tiếng ồn lớn, chẳng hạn như tiếng máy móc hoặc tiếng nổ.

 • Một số tình trạng sức khỏe như bệnh tim, bệnh tuyến giáp, bệnh Meniere.

 • Nhiễm trùng đường hô hấp trên.

 • Thay đổi nội tiết tố ở nữ.

 • Sử dụng một số loại thuốc như aspirin, benzodiazepin và một số loại kháng sinh.

Không có loại thuốc nào được công nhận điều trị chứng ù tai, nhưng có một số nhóm thuốc được sử dụng cho chứng ù tai gồm:

 • Thuốc kháng histamin: meclizine… 

 • Thuốc điều trị nhịp tim bất thường: flecainide…

 • Thuốc chống động kinh: carbamazepine, phenytoin, gabapentin… 

 • Thuốc chống lo âu: benzodiazepin, clonazepam…

 • Thuốc chống trầm cảm: amitriptyline, nortriptyline, imipramine, clomipramine…

 • Thuốc chẹn kênh canxi: nimodipine… 

 • Thuốc giãn cơ: baclofen, cyclobenzaprine…

Những thuốc này chủ yếu chỉ có tác động gián tiếp tới ù tai nhờ vào việc điều trị các nguyên nhân gây bệnh đã xác định.Tuy nhiên, đa số trường hợp bệnh đỡ nhưng chứng ù tai vẫn vậy. Ngoài ra, đây là những thuốc có nhiều tác dụng không mong muốn, nên cần cẩn trọng khi sử dụng. 

Các thuốc chữa ù tai, ve kêu không rõ nguyên nhân

Khi không xác định được nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ ưu tiên dùng thuốc Đông y, dược liệu để chữa ù tai hơn thuốc Tây. Theo Y học cổ truyền, ù tai có liên quan mật thiết với tạng thận. Thận khai khiếu ra tai nên khi chức năng thận suy yếu sẽ biểu hiện qua các triệu chứng bệnh về tai. Nhờ việc xác định rõ ràng phương hướng điều trị mà sử dụng dược liệu cho thấy hiệu quả và độ an toàn cao, không tác dụng phụ. 

Một số vị thuốc nổi tiếng trong chữa ù tai đáng kể đến là:

 • Sơn thù du: Không thể không nhắc đến vị dược liệu hàng đầu có chỉ định chữa ù tai này. Sơn thù du nuôi dưỡng ốc tai trong, vừa giúp bổ thận, đem lại hiệu quả giảm ù nhanh hơn hẳn các vị thuốc khác.

 • Cây cối xay: Cối xay có khả năng thanh huyết nhiệt, khai khiếu, chữa ù điếc tai. Hơn nữa, cối xay có khả năng chống viêm, dùng cho người nhiễm trùng tai, viêm tai giữa cực tốt.

 • Câu kỷ tử: Vị thuốc có khả năng bổ thận, tăng cường sức khỏe người bệnh, nhất là ai bị ù tai dẫn tới mất ngủ, giảm tập trung, mệt mỏi kéo dài.

 • Cốt toái bổ: Tác dụng bổ thận, chữa thận hư, nhờ đó đem lại tác dụng chữa ù tai lâu ngày.

Thông thường người bệnh đến các cơ sở khám bệnh Đông y để bốc thuốc về sắc uống. Tuy nhiên, việc sắc thuốc không còn phù hợp với cuộc sống ngày nay do mất thời gian và khá bất tiện. Hơn nữa, dùng thuốc sắc cũng đem lại hiệu quả chậm do hoạt chất thấp. Thay vào đó, việc sử dụng các sản phẩm bào chế từ dược liệu cho thấy tác dụng nhanh và tiện lợi hơn hẳn thuốc sắc. 

Sử dụng thuốc chữa ù tai có tác dụng phụ không? Cần lưu ý gì?

Thuốc Tây chữa ù tai có nhiều tác dụng phụ, đáng kể đến là chứng buồn ngủ, khô miệng, mờ mắt, buồn nôn, đau bụng, khó tiêu, ăn mất ngon, chóng mặt, lo lắng, thay đổi tâm trạng. Những tác dụng phụ này sẽ cải thiện trong vòng vài tuần, đôi khi có thể tồn tại kéo dài ngay cả khi đã ngừng thuốc. 

Do đó, khi dùng thuốc chữa ù tai, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Không tự ý sử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ. Không tự ý tăng hoặc giảm liều để giảm thiểu nguy cơ gặp tác dụng phụ của thuốc.

 • Nếu dùng thuốc Tây có biểu hiện bất thường, bạn cần ngừng sử dụng thuốc ngay và liên hệ với bác sĩ để có giải pháp thích hợp.

 • Trong quá trình dùng thuốc chữa ù cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt điều độ.

 • Không sử dụng chất kích thích.

 • Nên sử dụng các đồ bảo hộ, nút bịt tai để bảo vệ tai khi đến nơi có tiếng ồn, tiếng nổ lớn.

 • Thư giãn, nghỉ ngơi đầy đủ sẽ giúp giảm thiểu căng thẳng, lo âu.

Dùng thuốc Tây có nhiều tác dụng phụ như vậy, nhưng ngược lại, thuốc Nam lại đảm bảo an toàn, lành tính, thích hợp dùng lâu dài mà không ảnh hưởng tới sức khỏe. Điều này phù hợp với tính chất bệnh ù tai điều trị kéo dài, không thể ngày một ngày hai là điều trị khỏi được. 

Một giải pháp nghe rõ hết ù hiệu quả nhất đáng kể đến là sử dụng sản phẩm Bảo Nhĩ Vương. 

Bảo Nhĩ Vương có thành phần chính là sơn thù du, kết hợp với các dược liệu chữa ù như cốt toái bổ, cối xay, hoàng kỳ, bạch quả, sinh địa, câu kỷ tử. Các vị thuốc kết hợp với nhau cho tác dụng “trong - ngoài”, vừa bổ thận, vừa tác dụng tận sâu nuôi dưỡng ốc tai trong, giúp người bệnh nghe rõ hơn, đỡ ù tai, không còn khó chịu như trước nữa. 

Bảo Nhĩ Vương hoàn toàn từ dược liệu, đem lại hiệu quả điều trị cao, an toàn và tiện lợi khi sử dụng.


Đặt mua an thần vương
Đặt mua Bảo Nhĩ Vương
Tại sao nên mua ngay BẢO NHĨ VƯƠNG giảm ù tai:
- Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành: Đảm bảo chất lượng, hiệu quả cũng như an toàn
- Tác dụng đẩy lùi ù tai, nghe kém rõ rệt rất nhiều khách hàng kiểm chứng
- Cơ chế hướng đích vào tai trong nên vượt trội so với sản phẩm khác ở những tình trạng ù tai không rõ nguyên nhân
Tổng giá: 540.000 VNĐ
(Miễn phí vận chuyển)
- Mua 3 hộp: Miễn phí vận chuyển
- Mua 5 hộp: Giá ưu đãi 170.000 VNĐ/hộp
- Mua 10 hộp: Tặng ngay 1 hộp