Ù tai do thận yếu? Cùng tìm hiểu ngay thôi!

Người đăng: Nguyễn Nga

Tình trạng ù tai có thể do nhiều nguyên nhân gây nên. Tuy nhiên có một nguyên nhân mà nhiều người còn đang rất mơ hồ và thắc mắc chính là ù tai do chức năng thận suy giảm. Vậy Thận và Tai có gì liên quan đến nhau? Thận ảnh hưởng tới tai như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mối liên quan giữa thận và tai trong Tây y

Trong y học hiện đại, Thận là cơ quan quan trọng của cơ thể thuộc hệ thống tiết niệu. Thận có chức năng lọc máu, tạo nước tiểu và thải trừ các chất độc, độc tố ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, Thận cũng có vai trò giúp điều chỉnh cân bằng muối nước - các chất điện giải, ổn định huyết áp, duy trì áp lực máu, tác động lên các phản ứng chuyển hóa của cơ thể và có ảnh hưởng lớn tới hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.


Chính vì thế, sự suy yếu chức năng thận gây ra rất nhiều các vấn đề sức khỏe, trong đó có ảnh hưởng đến chức năng tai. Khi khả năng làm việc của thận suy giảm, quá trình lọc máu đào thải các độc tố giảm sút kéo theo sự tích tụ các chất độc trong cơ thể, ảnh hưởng đến chất lượng máu cung cấp cho cơ quan khác. Điều này dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm, các vấn đề về tai bao gồm cả ù tai, nghe kém, chóng mặt.

Mối liên quan giữa thận và tai trong Đông y

Theo quan niệm của Đông y, Thận là một trong những cơ quan trọng trọng nhất của cơ thể con người. Có thể coi Thận như nguồn gốc, là cơ quan chủ đạo trong hệ thống các cơ quan và có vai trò quan trong duy trì sự cân bằng âm-dương trong cơ thể. Trong Đông y, thận yếu khiến cho cơ thể mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và gây ra nhiều triệu chứng biểu hiện ra tai như tai có tiếng vo ve, ù tai, tai nghe kém…

Trong Đông y ù tai, suy giảm thính lực được coi là triệu chứng cảnh báo cơ thể thiếu năng lượng đặc biệt là thận, mất cân bằng âm dương. Chính vì vậy, chữa ù tai, nghe kém cần chú trọng đến chức năng của thận, tập trung vào bổ thận âm và cả thận dương. Điều này giúp ổn định, cân bằng lại trạng thái âm dương trong cơ thể, khôi phục lại năng lượng thận.

 

3 cách làm giảm triệu chứng ù tai

Tăng cường chức năng thận - giảm ù tai theo phương pháp Đông y

Dựa theo kiến thức từ Đông y thì muốn hết ù tai, cần điều trị nguyên nhân gốc rễ do thận yếu, thận bị suy giảm chức năng. Một số bài thuốc Đông y lâu đời ngày nay vẫn có hiệu quả trong việc bổ thận, giảm ù tai cải thiện thính lực. Tôi xin nhắc đến đến một số vị thuốc nổi bật trong bài thuốc bổ thận chữa ù tai có thể kể đến như:

  • Sơn Thù Du: là vị thuốc cho tác dụng cân bằng năng lượng âm-dương trong cơ thể, bổ thận, hướng các hoạt chất tác dụng đến tai trong, cải thiện chức năng của ốc tai, làm giảm ù tai, suy giảm thính lực, đặc biệt là ù tai không rõ nguyên nhân.

  • Cốt Toái Bổ: Cho tác dụng chống viêm, tăng cường chức năng thận, cải thiện tình trạng ù tai. Là vị thuốc đã được Dược điển Việt Nam công nhận tác dụng chữa ù tai, điếc tai.

  • Cối Xay: Thành phần trong Cối Xay chủ yếu là các alkaloid và Flavonoid, Saponin và các chất nhày. Các hoạt chất này có khả năng chống viêm, hỗ trợ giảm đau, ổn định và cân bằng chức năng thận góp phần làm giảm ù tai và các bệnh viêm nhiễm ở tai.

Tăng cường tuần hoàn máu

Máu là nguồn dinh dưỡng đảm bảo cho sự phát triển và duy trì chức năng của tất cả các cơ quan. Việc tăng cường tuần hoàn máu giúp máu đến tai tốt hơn giúp ổn định chức năng cho tai và cải thiện chứng ù tai.

Có rất nhiều cách giúp tăng cường tuần hoàn máu. Trong Đông y, có thể kể đến một số vị thuốc bổ huyết như Sinh Địa, Câu kỷ tử,..giúp bổ huyết, bổ gan thận, tăng cường tuần hoàn máu và hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Ngoài ra có thể kết hợp với một số bài tập yoga, tập thể dục giúp lưu thông máu tốt hơn. Đặc biệt với tai có thể áp dụng một số bài tập massage, bấm huyệt ở tai, giúp kích thích hệ thống mạch máu và thần kinh ở tai, giúp tai được thư giãn, giải tỏa căng thẳng, giảm áp lực, giảm ù tai.

Tăng cường bổ sung các khoáng chất

Xét về dinh dưỡng, có một số loại khoáng chất mà những người ù tai không thể không biết. Đó chính là Vitamin nhóm B( Vitamin B12) và các yếu tố như Kẽm, Magie và Sắt. 

Với vitamin B12, đây là nhân tố hình thành và tham gia vào cấu trúc cũng như hoạt động của hệ thần kinh. Sự thiếu hụt vitamin B12 có thể làm ảnh hưởng đến xung thần kinh dẫn truyền âm thanh, giảm khả năng nghe. 

Kẽm và Magie giúp tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể, hạn chế mắc các bệnh viêm nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một số loại thực phẩm giàu các nhóm khoáng chất này có thể kể đến như thịt bò, hải sản, các sản phẩm từ sữa, phô mai, bông cải xanh….

Một sản phẩm hướng đến nguyên nhân ù tai- Bảo Nhĩ Vương

Bảo Nhĩ Vương là sự kết tinh của 7 loại thảo dược cho tác dụng trong ngoài. Sơn Thù Du, Cốt Toái Bổ cho tác dụng bổ thận, tác động đến thẳng ốc tai, chạm đến gốc rễ nguyên nhân gây ù tai, suy giảm thính lực. Kết hợp cùng với đó là Sinh Địa, Câu Kỷ tử,... giúp bổ máu, cải thiện tuần hoàn, tăng chất lượng máu nuôi dưỡng đến tai giúp tai khỏe từ trong ra ngoài.

Bảo Nhĩ Vương cũng là sản phẩm được các chuyên gia y tế đánh giá cao trong việc cải thiện chức năng nghe, tăng cường thính lực.

TS.Vũ Thị Khánh Vân chia sẻ về công dụng của Bảo Nhĩ Vương

Ngoài ra, nếu như bạn có thắc mắc nào về ù tai - nghe kém cần được giải đáp có thể liên hệ tới hotline 0868093693 để được các dược sĩ tư vấn miễn phí.

Đặt mua Bảo Nhĩ Vương
Đặt mua Bảo Nhĩ Vương
Tại sao nên mua ngay BẢO NHĨ VƯƠNG giảm ù tai:
- Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành: Đảm bảo chất lượng, hiệu quả cũng như an toàn
- Tác dụng đẩy lùi ù tai, nghe kém rõ rệt rất nhiều khách hàng kiểm chứng
- Cơ chế hướng đích vào tai trong nên vượt trội so với sản phẩm khác ở những tình trạng ù tai không rõ nguyên nhân
Tổng giá: 540.000 VNĐ
(Miễn phí vận chuyển)
- Mua 3 hộp: Miễn phí vận chuyển
- Mua 5 hộp: Giá ưu đãi 170.000 VNĐ/hộp
- Mua 10 hộp: Tặng ngay 1 hộp