Cảnh báo tình trạng ù tai, giảm thính lực gia tăng ở người béo phì

Người đăng: Nguyễn Nga - Lượt xem: 7268

Trên thế giới có rất nhiều nghiên cứu khoa chỉ ra mối liên quan giữa béo phì và căn bệnh ù tai. Hầu hết, các kết quả đều chứng minh, những người bị thừa cân quá khổ có nguy cơ bị ù tai, suy giảm thính lực cao hơn gấp nhiều lần người cân nặng bình thường.

Hàng loạt nghiên cứu chứng minh béo phì làm tăng nguy cơ ù tai

Năm 2013, tạp chí Y khoa Mỹ đưa ra thông tin khiến cả thế giới xôn xao. Có đến 2/3 số người thừa cân béo phì được tiến hành nghiên cứu, bị mắc các bệnh về thính giác đặc biệt là ù tai. 

 

Người béo phì dễ bị ù tai

 

Các chuyên gia đã khảo sát 68,421 người, trong độ tuổi từ 25 – 40. Trước khi bắt đầu nghiên cứu, tất cả sẽ được kiểm tra các chỉ số quan trọng như:

 • Cân nặng

 • Chỉ số BMI (là chỉ số khối của cơ thể được tính theo công thức BMI = Cân nặng (kg)/ [Chiều cao(m)]2. Trong đó:

 • BMI <16: Gầy độ III

 • 16 ≤ BMI <17: Gầy độ II.

 • 17 ≤ BMI <18.5: Gầy độ I.

 • 18.5 ≤ BMI <25: Bình thường

 • 25 ≤ BMI <30: Thừa cân 

 • 30 ≤ BMI 35: Béo phì độ I.

 • 35 ≤ BMI <40: Béo phì độ II.

 • BMI >40: Béo phì độ III. 

 • Bệnh tiểu đường.

 • Bệnh cao huyết áp.

 • Các yếu tố sức khỏe cơ bản khác.

 

Và kết quả cho thấy rằng những người được nghiên cứu:

 • Nằm trong nhóm thừa cân (BMI từ 25 - <30) có nguy cơ bị ù tai, suy giảm thính lực cao hơn người cân nặng bình thường 8%.

 • Nằm trong nhóm béo phì độ I (BMI từ 30 - <35) có nguy cơ bị ù tai, suy giảm thính lực cao hơn người cân nặng bình thường 11%.

 • Nằm trong nhóm béo phì độ II (BMI từ 35 - <40)có nguy cơ bị ù tai, suy giảm thính lực cao hơn người cân nặng bình thường 16%.

 • Nằm trong nhóm béo phì độ III (BMI >40)có nguy cơ bị ù tai, suy giảm thính lực cao hơn người cân nặng bình thường lên đến 19%.

 

Không chỉ tại Hoa Kỳ, mà rất nhiều nước trên thế giới cũng đã tiến hành nghiên cứu để tìm ra mối liên hệ giữa người béo phì và vấn đề bị ù lỗ tai, thính lực suy giảm. Mới đây, các giảng viên và chuyên gia đến từ Khoa Dược, Đại học Yuzuru Yil, Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố kết quả nghiên cứu thính lực trên 80 người phụ nữ. Trong đó có 40 người bị thừa cân béo phì, số còn lại thuộc nhóm cân nặng bình thường. Tất cả đều nằm trong độ tuổi từ 18 – 40.  Họ được kiểm tra thính lực ở tần số cao và tần số thấp. Kết quả nhận được là 40 người phụ nữ béo phì khả năng nghe của họ kém hơn so với số người còn lại, đặc biệt là ở tần số cao.

 

Hiện tại, mặc dù chưa có lý giải khoa học nào nêu được rõ nguyên nhân vì sao béo phì lại gây ra ù tai, thính lực giảm sút. Nhưng thực tế đã chứng minh béo phì có thể làm tăng nguy cơ suy giảm thính giác. Vì lẽ đó, các chuyên gia sức khỏe đã đưa ra khuyến cáo cho những người béo phì:

 

Người béo phì nên kiểm soát chặt chẽ chế độ dinh dưỡng

 

 • Để ngăn ngừa, phòng chống tình trạng bị ù hai tai, thính giác suy giảm, bạn nên tiến hành các liệu pháp giảm cân càng sớm càng tốt. Hãy cố gắng đưa cân nặng của mình về ngưỡng chỉ số BMI bình thường.

 • Kiểm soát chặt chẽ chế độ dinh dưỡng. Không nên nạp quá nhiều thức ăn nhanh, các đồ ăn khiến chúng ta dễ tăng cân như đồ chiên, rán, xào, đồ nướng, nước ngọt, đồ uống có cồn… Nên ăn nhiều thực phẩm lành mạnh như hoa quả, rau xanh…

 • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để duy trì cân nặng ổn định.

Và đặc biệt là nên sử dụng thêm các sản phẩm thảo dược, có tác dụng hỗ trợ thính lực, giảm ù tai.

Bảo Nhĩ Vương, liệu pháp hỗ trợ phòng tránh và điều trị ù tai số 1 cho người béo phì

Các nghiên cứu xã hội học đã chỉ ra rằng ở Việt Nam những năm gần đây, số người trưởng thành bị thừa cân, béo phì tăng lên rất nhiều. Điều này, đồng nghĩa với việc tỷ lệ người trưởng thành có nguy cơ bị ù tai, thính lực sa sút cũng cao hơn. 

Đặc điểm địa lý nước ta là nhiệt đới, nên có rất nhiều loại thảo dược quý hiếm sinh sôi và phát triển. Tận dụng được ưu điểm này, các chuyên gia tai mũi họng hàng đầu đã tiến hành chọn lọc và đưa vào sản phẩm đẩy lùi ù tai Bảo Nhĩ Vương các loại thảo mộc đặc biệt là cốt toái bổ, sơn thù du, sinh địa, bạch quả, câu kỷ tử và cối xay. 

Vì thế những người thừa cân, béo phì ở Việt Nam không cần tìm đến sản phẩm phòng ngừa ù tai từ nước ngoài, mà hãy ưu tiên dùng hàng Việt chất lượng cao - Bảo Nhĩ Vương.

 

Bảo Nhĩ Vương giúp phòng ngừa, đẩy lùi ù tai

 

Không chỉ có tác dụng phòng ngừa, đẩy lùi ù tai, Bảo Nhĩ Vương còn giúp tăng cường chức năng tai, nuôi dưỡng ốc tai, bảo vệ ốc tai, vòi nhĩ, kháng viêm, giảm đau; giúp lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe, bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng tế bào thần kinh, thanh nhiệt, giải độc… 

 

Hai chuyên gia y tế hàng đầu là BS CKII Trần Quang Đạt và Tiến sĩ Vũ Thị Khánh Vân đã khẳng định Bảo Nhĩ Vương giúp thính lực tốt hơn, tăng khả năng nghe tốt hơn mỗi ngày. Mời bạn lắng nghe phân tích của họ trong video sau:

 

Chuyên gia khuyên dùng Bảo Nhĩ Vương để tăng cường thính lực

 

Rất nhiều bệnh nhân đã thoát khỏi ù tai, nghe kém nhờ Bảo Nhĩ Vương. Điển hình là trường hợp của anh Xuân Trường: “Hơn 2 năm kể từ ngày được bác sĩ chẩn đoán điếc đột ngột không rõ nguyên nhân, tôi  đã điều trị đủ mọi cách mà không thấy hiệu quả. Định bỏ cuộc nhưng thật may tôi tìm được Bảo Nhĩ Vương. Chỉ sau một thời gian sử dụng, nay thính lực của tôi đã khôi phục đến 80% không còn ù tai, cuộc sống ngày càng tốt hơn.” - anh chia sẻ.

 

Bí quyết chữa điếc đột ngột của anh Xuân Trường

Béo phì ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Tình trạng thừa cân kéo theo hàng loạt căn bệnh về tim mạch, tiểu đường… và đặc biệt là ù tai, suy giảm thính lực. Để bảo vệ thính giác, tăng cường khả năng nghe bạn nên nỗ lực giảm cân, kết hợp sử dụng Bảo Nhĩ Vương mỗi ngày nhé.


Đặt mua an thần vương
Đặt mua Bảo Nhĩ Vương
- Giá: 180.000 VNĐ/hộp
- Đơn hàng từ 2 hộp, miễn phí tiền vận chuyển
- Đơn hàng trên 5 hộp, giá còn 170.000 VNĐ/hộp
Tổng giá: 360.000 VNĐ
(Miễn phí vận chuyển)