3 Biến chứng nguy hiểm khi lỗ tai bị ù một bên trái

Người đăng: Nguyễn Nga

Lỗ tai bị ù là một vấn đề phổ biến và dù là ù tai bên trái hay bên phải thì cũng sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách. Dưới đây tôi sẽ nêu ra 3 biến chứng nguy hiểm khi bị ù tai và đưa ra một số giải pháp cho bạn để bạn có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề này.

Lý do gì khiến lỗ tai bị ù

Đầu tiên bạn cần phải hiểu nguyên nhân gây ù tai. Vậy ù tai có thể xuất phát từ những yếu tố nào. 

1. Đầu tiên cần nhắc đến chính là những nguyên nhân do chính tai của bạn:

- Có thể do tai của bạn đang gặp một tình trạng về bệnh lý như viêm tai giữa, bệnh rối loạn chức năng thính giác, tổn thương ốc tai, tổn thương tế bào thần kinh tai đều có thể gây ra tình trạng ù tai.

- Do tai không được vệ sinh sạch sẽ: nhiều người quanh năm không chịu vệ sinh tai khiến bụi bẩn và các tế bào chết tích tụ thành ráy tai thậm chí gây bít tắc ống tai. 

- Do tai của bạn phải chịu đựng áp lực rất lớn từ âm thanh, tiếng ồn xung quanh, hay do chính bạn đang đeo tai nghe quá nhiều giờ đồng hồ khiến tai mệt mỏi và xuất hiện cảm giác ù tai.

- Do lão hóa, tuổi già dẫn đến chức năng tai dần suy giảm hình thành hiện tượng lỗ tai bị ù.

2. Nguyên do thứ 2 có thể là do môi trường từ bên ngoài tác động tới

- Do thay đổi áp suất khi lên cao hoặc xuống thấp, làm áp suất trong và ngoài tai có sự chênh lệch và từ đó ù tai cũng xuất hiện.

- Bên cạnh đó có thể do môi trường xung quanh của bạn có quá nhiều các chất độc hại ví dụ như bạn làm việc trong nhà máy hóa chất cũng là một nguyên nhân gây ù tai.


3. Tuy nhiên những lý do mà tôi vừa kể trên thì chỉ nằm trong một phần nhỏ của những trường hợp bị ù tai. Theo thống kê có đến hơn 90% ù tai không được tìm được ra nguyên nhân. 

Vậy nguyên nhân thực sự của ù tai là gì? Khi không thể giải thích bằng quan niệm y học hiện đại, chúng tôi xuất phát từ kiến thức y học cổ truyền và đã lý giải được hiện tượng ù tai. Đó chính là thận yếu. 

Tạng thận trong Đông y có một mối liên quan mật thiết với tai. “Thận khai khiếu ra tai” chính là nguyên nhân sâu xa của vấn đề ù tai. Biểu hiện tai ù, tai yếu, tai nghe kém chính là nguyên nhân do tạng thận suy yếu. 

3 biến chứng nguy hiểm do ù tai trái không thể bỏ qua

Ù tai tuy không gây ra nguy hiểm tức thì cho người bệnh, nhưng theo thời gian ù tai lâu ngày để lại nhiều hậu quả đáng tiếc dần dần khiến người bệnh rơi vào trạng thái tiếc nuối khi không điều trị từ ngay từ đầu. Dưới đây là 3 biến chứng nguy hiểm mà ù tai để lại:

1. Rối loạn giấc ngủ

Ù tai có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của người bị . Âm thanh ù liên tục có thể gây khó chịu và gây khó khăn trong việc ngủ nghỉ. Người bị ù tai trái thường gặp khó khăn trong việc đi vào giấc ngủ ban đêm và có thể bị gián đoạn giấc ngủ trong suốt đêm. Điều này có thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi, mất tập trung và hiệu suất làm việc giảm đi.

2. Rối loạn về tâm lý

Ù tai ảnh hưởng sâu sắc về tâm lý:

Đầu tiên ù tai gây cản trở giao tiếp khiến người bệnh không nắm bắt câu chuyện của mọi người xung quanh. Từ đó cảm giác tự ti xuất hiện và ngại nói chuyện với mọi người xung quanh.

Bên cạnh đó, khi ù tai ảnh hưởng đến giấc ngủ khiến cơ thể mệt mỏi và ảnh hưởng ảnh hưởng xấu đến tinh thần và chất lượng cuộc sống của họ.

Tôi đã từng gặp bệnh nhân thay đổi tích cách, cáu gắt, hay bực bội chỉ vì ù tai. Điều này nếu diễn ra trong thời gian thì hậu quả sẽ tăng theo cấp số nhân, gây ra tình trạng rối loạn tâm lý, stress, căng thẳng và có thể dẫn đến các bệnh về tâm lý, trầm cảm.

3. Điếc vĩnh viễn

Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của ù tai trái là mất thính giác. Nếu không điều trị kịp thời, ù tai có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn cho hệ thống thính giác. 

Điều đáng nói ở đây là trường hợp suy giảm thính lực do ù tai diễn ra rất nhiều, có đến hơn 70% trường hợp ù tai đề có suy giảm thính lực. Hơn thế nữa, suy giảm thính lực sẽ ngày càng nặng hơn nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời. Và nếu không can thiệp thì chắc chắn mất thính giác vĩnh viễn chắc chắn xảy ra. Điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và giao tiếp hàng ngày của họ.

Yếu tố làm tăng nguy cơ gây ù tai

Có một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ gây ù tai:

- Tiếng ồn: Theo các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nhưng tiếng ồn có mức âm lượng lớn hơn 80dB đều sẽ gây hại cho tai. Tiếng ồn lớn và kéo dài có thể gây ra ù tai. Các nguồn tiếng ồn như máy móc công nghiệp, công cụ điện, nhạc ồn ào, hoặc việc tiếp xúc lâu dài với âm thanh quá lớn có thể gây ra tổn thương cho tai và dẫn đến ù tai.


- Tuổi tác: Tuổi tác cũng là một yếu tố quan trọng làm tăng nguy cơ ù tai. Theo thời gian, tai của chúng ta dần kém nhạy cảm với âm thanh hơn, máu nuôi dưỡng ở tai kém hơn nên tai dễ xảy ra một số rối loạn chức năng thính giác.


- Một số bệnh lý ảnh hưởng đến tai: Một số người có thể làm tăng nguy cơ ù tai khi mắc một số bệnh lý sau: tăng huyết áp, huyết áp thấp, tiểu đường, bệnh về tim mạch,...


Vậy có biện pháp nào giúp hết ù tai ngay mà hiệu quả không? Chắc chắn là có nhé, tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách mà bạn có thể thực hiện

Cách làm hết ù tai cực dễ thực hiện 

Chữa bệnh bằng thuốc Tây y

Điều trị căn bệnh gốc: Nếu ù tai được gây ra bởi một vấn đề sức khỏe cụ thể như viêm tai giữa, viêm mũi xoang, hoặc huyết áp cao, việc điều trị chính xác căn bệnh gốc có thể giúp giảm triệu chứng ù tai.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, có đến hơn 90% các trường hợp xuất phát từ tạng thận-trong Đông y. Chính vì vậy sử dụng các biện pháp trong Đông y cho ù tai sẽ đem lại hiệu quả cao.

Biện pháp Đông y

Từ xa xưa, Y học cổ truyền đã sử dụng một số loại thuốc chữa ù tai, điếc tai và hiệu quả đem lại rất cao. Trong đó, phải kể đến một số vị dược liệu quan trọng như Sơn Thù Du, Cốt Toái Bổ, Cối Xay,...

  • Với Sơn Thù Du, đây là một loại cây có nguồn gốc từ Trung Quốc và được sử dụng trong Y học cổ truyền. Trong chữa trị ù tai và nghe kém, Sơn Thù Du thường được sử dụng để cải thiện tăng cường chức năng thận âm. Bên cạnh đó, Sơn Thù Du được cho là có tác dụng làm thông mạch, giảm viêm và giảm đau.

  • Cốt toái Bổ: Vị thuốc thường được đi kèm với Sơn thù Du trong bài thuốc chữa ù tai nghe kém. Bởi Cốt Toái Bổ chuyên bổ thận dương và hai vị dược liệu này kết hợp với nhau đem lại một tác dụng toàn diện cho tạng thận, cải thiện hiệu quả vấn đề ù tai nghe kém.

  • Cối Xay có tác dụng làm thông mạch, giảm viêm và giảm đau. Trong chữa trị ù tai và nghe kém, Cối Xay thường được sử dụng để cải thiện tuần hoàn máu và làm giảm viêm nhiễm trong tai.


Có thể nói, sử dụng thuốc Đông y là phương pháp an toàn và vẫn đem lại hiệu quả cao trong cải thiện vấn đề ù tai. Tuy nhiên, nếu sử dụng dược liệu thô thì lại đem lại hiệu quả thấp vì hàm lượng hoạt chất không cao. Kèm theo đó là sự bất tiện trong công đoạn chuẩn bị thuốc. Chính vì vậy, Dược Minh Phúc đã ứng dụng công nghệ hiện đại cùng công thức từ y học cổ truyền cho ra đời viên nén Bảo Nhĩ Vương- giải pháp toàn diện nhất cho người ù tai nghe kém.

Bảo Nhĩ Vương- ai ù tai cũng nên có!

Bảo Nhĩ Vương đều chứa cả 3 thành phần dược liệu trên cho tác dụng tới ốc tai nhanh chóng. Hơn thế nữa, sản phẩm còn giúp nuôi dưỡng ốc tai, bảo vệ các tế bào thần kinh thính giác nên đem lại hiệu quả bền vững, hạn chế tình trạng tái phát bệnh.

Đặt sự an toàn và hiệu quả nên hàng đầu, Bảo Nhĩ Vương đã giúp hàng ngàn khách hàng lấy lại thính lực hiệu quả. 

Chú Tư là một minh chứng điển hình. Chú bị ù tai đeo bám và có một nỗi sợ với tiếng còi xe ô tô, công nông. Chú từng đi bệnh viện chữa trị qua nhiều liệu trình nhưng vẫn chưa có phản hồi tích cực. Chỉ khi sử dụng đến Bảo Nhĩ Vương tai chú mới thực sự hồi sinh. Chú còn không hề nhận ra mình đã khỏi bệnh từ khi nào. Chỉ biết dùng Bảo Nhĩ Vương xong thì thấy tai khỏe, người khỏe, ngủ ngon hơn và không còn thấy sợ tiếng ù ù cũng như tiếng còi xe nữa. 

Sau 5 năm lưu hành trên thị trường, Bảo Nhĩ Vương luôn lắng nghe, thay đổi cải tiến chất lượng sản phẩm để đem lại cho khách hàng một liệu trình hoàn hảo nhất. Hãy để lại số điện thoại tại website https://benhutai.vn/#dathang để được chúng tôi tư vấn sớm nhất cho bạn!

Đặt mua Bảo Nhĩ Vương
Đặt mua Bảo Nhĩ Vương
Tại sao nên mua ngay BẢO NHĨ VƯƠNG giảm ù tai:
- Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành: Đảm bảo chất lượng, hiệu quả cũng như an toàn
- Tác dụng đẩy lùi ù tai, nghe kém rõ rệt rất nhiều khách hàng kiểm chứng
- Cơ chế hướng đích vào tai trong nên vượt trội so với sản phẩm khác ở những tình trạng ù tai không rõ nguyên nhân
Tổng giá: 540.000 VNĐ
(Miễn phí vận chuyển)
- Mua 3 hộp: Miễn phí vận chuyển
- Mua 5 hộp: Giá ưu đãi 170.000 VNĐ/hộp
- Mua 10 hộp: Tặng ngay 1 hộp